30
ต.ค.
07

นวัตกรรมพลิกพลิ้ว

คำไม่มั่น

ไม่นานนัก ความจริงก็ทะยอยโผล่มาทีละเล็กละน้อย หลังจากได้ตั้งคำถามถึงการตัดต้นไม้รอบสนามบอล อันเป็นต้นไม้อยู่คู่ประสานมิตร มานับแต่เกิดสถานศึกษาแห่งนี้ เพื่อสนองคนขับรถส่วนบุคคล คงสร้างความไม่พอใจแก่ประชาคมประสานมิตรพอสมควร แต่นี้คือหน่วยงานราชการมีอาวุโสครอบงำเสรีภาพแห่งความคิด ใครจะทำอะไรได้เล่า

อย่างไรก็ดี ทางผู้บริหารก็ต้องสะดุ้งสะเทือน ชี้แจงแบบ “อีแอบ” แทนที่จะติดประกาศให้หราข้างสนามบอล เพื่อให้ทุกคนรู้ เป็นพันธะผูกพัน กลับไปใช้หน้ากระดาษในจดหมายข่าวประชาสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัย ซุกไว้หน้าใน ด้วยเนื้อที่น้อยนิด แถมยังไม่มีลักษณะชี้แจงอย่างเป็นทางการ ไม่มีการอ้างแหล่งข่าวว่าใครเป็นคนให้ข่าว แต่ทำในลักษณะ “ข่าวปล่อย” ว่า “ต้นไม้ทั้งหมดที่ถูกขุดจะนำไปปลูกไว้ที่ มศว องครักษ์ หลังจากนั้นเมื่อที่จอดรถใต้ดินเรียบร้อย ก็จะนำมาปลูกไว้ที่เดิม” (ยืนยันด้วยหลักฐานภาพถ่าย)

แต่แล้วกลับปรากฎแผ่นป้ายปะข้างรั้วเขียว กั้นพื้นที่ไซต์งานก่อสร้างดั่งภาพที่แสดงไว้แต่แรก (กรุณาคลิ๊กที่ภาพ เพื่อให้ขยายเต็มรูป แล้วอ่านด้วยตัวเองเถิด) อยู่ข้างใต้ป้ายใหญ่อันเดิม เขียนว่า “หลังจากก่อสร้างแล้วเสร็จ จะมีการปลูกต้นไม้ใหม่ ตามแบบภูมิสถาปัตยกรรม”

สรุปว่า ต้นไม้เก่าแก่พวกนี้ไปแล้วไปลับ ไม่กลับมาฝังรากที่เดิมแล้ว นั่นคือถูกโค่นทิ้งนั่นเอง… ไม่มีใครสนใจตามไปดูหรอก ว่าจะเอาไปปลูกจริง ปลูกแล้วตายหรือเป็น… สุดท้ายแล้ว ก็ไปเอาต้นไม้ที่เขาขุดล้อมขายที่จตุจักรมาปักแทน ต้นละไม่กี่พันหรอกพี่น้อง เอามาปลูกประดับสนามฟุตบอลซึ่งกำลังเกิดข้อสงสัยว่า จะเป็นสนามหญ้าเทียมอันเขียวขจี เพื่อให้ตรงตามคอนเซ็ปต์มหาวิทยาลัยสีเขียว

ที่น่าประหลาด ทำไมไม่ชี้แจงตั้งแต่แรกให้เรียบร้อยสมบูรณ์ แต่กลับกลอกกลิ้งไปมา หรือว่าทำไปคิดไป เฮ้อ… นี่ระดับมหาวิทยาลัยเชียวนะ

Advertisements

0 Responses to “นวัตกรรมพลิกพลิ้ว”  1. ให้ความเห็น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s


ตุลาคม 2007
พฤ อา
« ก.ย.    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Blog Stats

  • 11,382 hits
Advertisements

%d bloggers like this: